Đa số công nhân bị thôi việc ở PouYuen trên 40 tuổi

AllbetGaming 4周前 (03-03) 社会 4 0

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TPHCM vừa có báo cáo gửi Bộ LĐ-TB&XH về tình hình lao động, việc làm tại công ty TNHH PouYuen Việt Nam. Theo đó, công ty TNHH PouYuen Việt Nam đã thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động với 2.358 người từ ngày 1/4.

Trong số 2.358 lao động trên thì lao động nữ chiếm 83%. 34% lao động cư trú tại TPHCM, 32% lao động ở các tỉnh khác đến thành phố sinh sống và làm việc tại đây, 34% lao động cư trú tại Tiền Giang và Long An đi làm hàng ngày bằng xe đưa đón của công ty.

Điều đáng chú ý là hơn 2.300 lao động sắp chấm dứt hợp đồng lao động trên hầu hết đều lớn tuổi, thâm niên cao. Cụ thể, lao động trong độ tuổi từ 21-30 tuổi chỉ chiếm 6%, lao động từ 30-40 tuổi chiếm đến 39% và cao nhất là lao động trên 40 tuổi chiếm đến 54%.

Công nhân PouYuen Việt Nam tan sở (Ảnh minh họa: Hải Long).

Tuy nhiên, chế độ hỗ trợ thôi việc của công ty được đánh giá khá tốt khi thảo luận với công đoàn cơ sở và thương lượng với người lao động để thống nhất việc chấm dứt hợp đồng lao động và chi trả trợ cấp thôi việc.

,

telegram群成员id采集器www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。telegram群成员id采集器包括telegram群成员id采集器、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram群成员id采集器为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Cụ thể, PouYuen Việt Nam chi trả cho toàn bộ thời gian người lao động làm việc tại công ty (bao gồm cả những năm người lao động đã tham gia bảo hiểm thất nghiệp từ ngày 1/1/2009 đến nay). Cứ mỗi năm làm việc được hỗ trợ 0,8 tháng tiền lương (bình quân 6 tháng tiền lương theo hợp đồng lao động trước khi chấm dứt hợp đồng).

Với chế độ này, PouYuen Việt Nam đã chi trả tổng số tiền khoảng 275 tỷ đồng cho 2.358 lao động. Bình quân mức chi trả trợ cấp thôi việc là khoảng 116 triệu đồng, trong đó mức chi trả cao nhất là 379 triệu đồng, một trường hợp có mức chi trả thấp nhất khoảng 12 triệu, 3% người lao động có thâm niên dưới 5 năm đều nhận mức từ 16-31 triệu đồng.

Theo Sở LĐ-TB&XH TPHCM, PouYuen Việt Nam đặc biệt lưu ý không thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động đối với các trường hợp đang mang thai, nghỉ thai sản, nuôi con dưới 12 tháng tuổi; các trường hợp khó khăn như hộ nghèo, lao động khuyết tật; các trường hợp trong cùng gia đình (vợ chồng, cha mẹ con cái, anh chị em...).

Trong thời gian báo trước việc chấm dứt hợp đồng, người lao động sẽ không đến làm việc nhưng vẫn được công ty trả lương, đóng bảo hiểm xã hội - bảo hiểm y tế - bảo hiểm thất nghiệp đầy đủ; trả tiền lương cho những ngày nghỉ phép hằng năm mà người lao động chưa nghỉ hoặc nghỉ chưa hết số ngày nghỉ hằng năm theo quy định.

Sở LĐ-TB&XH TPHCM cũng cho biết, đơn vị đã đề nghị PouYuen Việt Nam phối hợp cung cấp danh sách người lao động chấm dứt hợp đồng trong đợt này để nhanh chóng thông tin nhu cầu tuyển dụng, tư vấn giới thiệu việc làm, tư vấn chính sách bảo hiểm thất nghiệp cho họ.

Ngoài ra, Sở LĐ-TB&XH TPHCM cũng đang phối hợp chặt chẽ với các Sở, ngành và UBND thành phố Thủ Đức và các quận - huyện tăng cường tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp thực hiện tốt chính sách pháp luật lao động trong công tác chăm lo đời sống cho người lao động; hướng dẫn, giải quyết kịp thời các vướng mắc phát sinh, không để xảy ra tranh chấp lao động tập thể dẫn đến ngừng việc, đình công trên địa bàn thành phố.

Allbet Gaming声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Đa số công nhân bị thôi việc ở PouYuen trên 40 tuổi

网友评论

  • (*)

最新评论

站点信息

  • 文章总数:10287
  • 页面总数:1
  • 分类总数:14
  • 标签总数:3096
  • 评论总数:4196
  • 浏览总数:1437679