Cầu vượt chữ C bao giờ về đích sau 2 lần chậm tiến độ?

AllbetGaming 1个月前 (02-25) 社会 6 0

Ông Nguyễn Văn Thắng, Giám đốc nhà thầu dự án cầu chữ C cho biết, đơn vị thi công đã hợp long xong phần khung thép của cầu vượt nối phố Chùa Bộc và Phạm Ngọc Thạch.

Theo ông Thắng, việc hợp long phần khung thép là công tác rất khó khăn và mất nhiều thời gian.

Nút dầm có 940 lỗ khoan, sai số của một lỗ bu lông là 2mm, chính vì vậy độ gia công chính xác của lỗ này phải rất cao, nhất là đối với nhịp cong của cầu. 

Cầu vượt chữ C hợp long xong phần kết cấu thép. Ảnh: Lộc Chung

"Do mặt bằng công trường thi công chật hẹp, phương tiện lưu thông đông đúc khiến việc việc di chuyển thiết bị, máy móc phục vụ công tác triển khai dự án gặp tương đối nhiều khó khăn", ông Thắng nói và cho biết, hiện cầu đã đạt 80% tiến độ.

Ngay sau khi hợp long, nhà thầu sẽ tiến hành thực hiện các phần công việc tiếp theo như đổ bê tông nhựa asphalt, lắp đặt hệ thống lan can,... và những hạng mục còn lại.

Cầu vượt chữ C đã 2 lần chậm tiến độ. Ảnh: Hữu Chánh

"Hiện tại, chúng tôi đang huy động nhiều máy móc và khoảng 20 công nhân làm việc thường trực, chia thành 3 ca để đẩy nhanh tiến độ kịp hoàn thành cầu và đưa vào sử dụng vào dịp 30.4, 1.5 tới đây", ông Thắng cho biết thêm.

Theo ghi nhận của Lao Động sáng 20.2, nhiều công nhân đang trong quá trình thi công các hạng mục thuộc dự án cầu vượt chữ C nút giao Chùa Bộc - Phạm Ngọc Thạch.

Bên trong các dầm cầu vượt thép được để rỗng, chuẩn bị hoàn chỉnh bề mặt cầu.

Công nhân đang thực hiện các hạng mục của dự án. Ảnh: Hữu Chánh

Được biết, sau khi hoàn thành cầu vượt chữ C có kết cấu thép và chịu lực giống với cầu vượt An Dương - Nghi Tàm và cầu vượt Nguyễn Chí Thanh - Liễu Giai.

,

足球分析师www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。足球分析师上足球分析专家数据更新最快。足球分析师开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Hiện, nhà thầu đã cũng đã rào chắn cố định trên đường Chùa Bộc - Phạm Ngọc Thạch phục vụ thi công phần trên cầu tại nút giao này. 

Theo đó, cấm các phương tiện hướng từ Phạm Ngọc Thạch đi Tôn Thất Tùng, Đông Tác và các phương tiện rẽ trái từ Tôn Thất Tùng đi Chùa Bộc.

 Đơn vị thi công đã rào chắn cố định trên đường Chùa Bộc - Phạm Ngọc Thạch. Ảnh: Hữu Chánh 

Dự án này được khởi công vào tháng 11.2021, ban đầu dự kiến hoàn thành trong tháng 6.2022 và đã trải qua 2 lần lùi tiến độ.

Trong quá trình triển khai, do dịch COVID-19 phức tạp cùng biến động của giá vật liệu xây dựng và khó khăn trong xử lý công trình ngầm, nổi phía đường Phạm Ngọc Thạch nên vào tháng 6.2022 đơn vị thi công cam kết sẽ hoàn thành trong tháng 12.2022.

Hiện cầu vượt chữ C đã hợp long xong phần kết cấu thép. Ảnh: Hữu Chánh

Song, do dự án tiếp tục gặp khó khăn, nên lại đề xuất điều chỉnh thời điểm hoàn thành đến quý I năm 2023.

Theo ghi nhận, tuyến đường Chùa Bộc - Phạm Ngọc Thạch là khu vực đông dân cư, có nhiều tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại, cửa hàng mua sắm và trường học, mật độ giao thông lớn. 

Ùn tắc thường xuyên xảy ra trên tuyến đường Phạm Ngọc Thạch - Chùa Bộc. Ảnh: Hữu Chánh

Do đó, việc thi công cầu vượt chữ C với tốc độ "rùa bò" trong thời gian vừa qua khiến tuyến đường này phát sinh rất nhiều hệ lụy, cản trở lưu thông, gây nhếch nhác bộ mặt đô thị...

Công trình cầu vượt chữ C có tổng mức đầu tư xây dựng khoảng 147,2 tỉ đồng, từ nguồn vốn ngân sách TP.Hà Nội.

Sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, các phương tiện từ Chùa Bộc đi Phạm Ngọc Thạch và ngược lại sẽ đi trên cầu vượt, giúp giảm ùn tắc cho nút giao bên dưới.

Allbet Gaming声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Cầu vượt chữ C bao giờ về đích sau 2 lần chậm tiến độ?

网友评论

  • (*)

最新评论

站点信息

  • 文章总数:10287
  • 页面总数:1
  • 分类总数:14
  • 标签总数:3096
  • 评论总数:4196
  • 浏览总数:1437679